Cách để tránh rắc rối khi du lịch Nhật Bản

Khách du lịch đến Nhật càng ngày càng có xu hướng tăng nhanh và dự kiến đến thế vận hội Olyimpic 2020 thì lượng khách du lịch đổ về Nhật còn tăng cao hơn nữa. Trong bài này chúng tôi chia sẻ với bạn đọc một số thông tin hữu ích khi đến đất nước mặt trời mọc. Khi sang đường người đi bộ phải đi ở hàng kẻ vạch dành cho người đi bộ, nếu không bạn sẽ bị các lái xe chê bai đi ẩu, sang đường không đúng chỗ quy định.
Tất cả các nhà hàng quán bar vẫn cho phép hút thuốc lá nhưng việc hút thuốc ngoài trời có thể bị phạt lên đến 80.000 yên trừ một số góc phố cho phép hút thuốc lá
Không xả rác: nhiều nước có thể bỏ qua việc một người nào đó vứt mẩu tàn thuốc hay vứt giấy rác trên đường thì ở Nhật không hề có chuyện này. Nếu bạn có hành động như vậy thì tất cả ảnh mắt kinh ngạc sẽ hướng về phía bạn một cách không thiện cảm. Người Nhật không chấp nhận bất cứ hành động này vì bất kỳ lí do gì.
Ở Nhật Bản ngay cả việc phân loại rác cũng được phân loại kĩ càng việc này giúp việc tiêu hủy, xử lý rác được dễ dàng hơn.
Văn hóa xếp hàng ở Nhật được mọi người thực hiện một cách tự giác từ cửa hàng mua đồ cho đến g axe lửa, tàu điện ngầm. Nhất là trong giờ cao điểm, người đông nhưng người Nhật vẫn luôn xếp hàng và cư xử đúng mực. Khi đến làm khách nhà người khác, người Nhật luôn cời giày và xỏ dép đi trong nhà của họ để giữ sạch sẽ cho chủ nhà và luôn mang theo một món quà nhỏ để tặng chủ nhà
Một đặc điểm nổi bật cần chú ý nữa đó là dù bạn đến nhà hàng, đi taxi đừng bao giờ đưa tiền tip cho nhân viên, nếu bạn làm vậy họ sẽ cảm thấy bị coi thường, họ sẽ phục vụ bạn nhiệt tình chỉ đơn gian vì đó là công việc của họ.
Cuối cùng khi đến khu tắm Onsen, hiếm người Nhật nào mặc quần áo tắm, đồ bơi khi tắm trong suối nước nóng, hầu hết họ đều khỏa thân trừ một số trường hợp có hình xăm trên người thì họ sẽ che lại.

Posted in: Dịch vụ và Giải trí

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5