CAN-AM SPYDER THỬ F3-T: CÁC QUY TẮC CỦA BA

Can-Am Spyder là tại ngã tư của hai thế giới: đó là chiếc xe máy của lái xe vị trí, mà còn là ô tô bởi nó không mất góc. Cắm trại trên 3 bánh, sinh vật kỳ lạ này đến từ Canada  không mưu tốc độ của mình, thông qua kiến trúc của nó như là khái niệm Y của nó, hai bánh xe phía trước và một trung tâm bánh xe phía sau, tất cả các ngắt quãng bởi một 3 xi-lanh 1.330 cm3 .

26_Can-AM-Spyder-F3T-MY16
Xích “Touring” Spyder F3, mới F3-T hơn đối xử với các kỹ năng con đường của mình mà không cần tháo niềm vui lái xe roadster điển hình. (Ảnh: © Can-Am)

Các nghề thủ công đã được sinh ra vào năm 2007 tại một trong các phòng ban của BRP nhóm lớn được giao dịch (Rotax, Sea-Doo, Ski-Doo, Evinrude, Can-Am …) và lây lan đường của thế giới, chủ yếu là bắc Mỹ và châu Âu. cộng đồng người sử dụng, phân chia giữa xe đạp và lái xe, không phải là không đáng kể với  hơn 100 000 Spyders sản xuất  trong các nhà máy valcourt ở Quebec. Kỳ lạ thay, các thương hiệu từ chối tiết lộ số lượng Spyder lưu hành tại Pháp, nhưng được ước tính vào khoảng 5 500 xe , theo đăng ký (740 đơn vị trong năm 2015).

Sự thành công của Spyder, ngoài cái nhìn ban đầu của nó và khía cạnh bảo mật của nó phải đối mặt với một xe gắn máy, cũng là do truy cập dễ dàng của nó.  Nó dẫn với một chiếc xe hơi giấy phép B  cùng với 7 giờ đào tạo cụ thể, như với tất cả các thiết bị phù hợp với việc phân loại L5e. Hoặc khóa học A giấy phép xe gắn máy.

Kèm theo các thương hiệu Can-Am, chuyên gia của quad, Spyder có sẵn trong một phạm vi rộng, bao gồm tất cả các mô hình đang được xây dựng xung quanh 3 xi-lanh Rotax ACE 1330 cm3 mà nhường chỗ cho phiên bản đầu tiên được trang bị với một V- đôi 1000.  F3-T, mới lạ mới nhất vào năm 2016 , được chèn vào giữa các mô hình Spyder RT lớn du lịch và thể thao Spyder F3 không được bảo vệ và lưu giữ hành lý. Đối với mắt, chúng ta nhận ra F3-T để hai vali của nó tích hợp, ít hoành tráng hơn so với RT, dòng đặc sắc của nó vay mượn từ F3 và bong bóng của nó, cho phép lái xe ít bị lộ để mùa xuân muỗi.

03_Can-AM-Spyder-F3T-MY16
Gần 1,50 m rộng, hơn 500 kg với trình điều khiển: cách hành xử của F3-T Spyder di chuyển ra khỏi đó một chiếc xe máy mà không liên quan đến một chiếc xe hơi. (Ảnh: © Can-Am)

HÀNH ĐỘNG
Các bài thuyết trình được thực hiện, đó là thời gian để có được trên máy tính này, mà không cần phải mở khóa cửa hoặc một vành đai, mà không cần phải đứng lại. Đơn giản chỉ cần đính kèm mũ bảo hiểm của mình để máy (chỉ) chân và nhả phanh tay điện tử – với một quá trình phức tạp so với thế giới ô tô.Nhiều nút nhỏ ở COMMODO trái lúng túng một số người, nhưng trước khi chơi  Game Boy , bạn đã thực hiện các biện pháp Sypder: kênh kích thước của mình với gần 1,5 m ở phía trước và 430 kg khô nhưng cũng sử dụng của họ.Phanh được tập trung ở chân phải, tay lái trợ lực và không có ly hợp hoặc chọn. Nếu vận động viên F3 có sẵn với một trong hai hộp cơ khí, F3-T không có sẵn trong mình  hộp bán tự động SE6 . Sự lên xuống của các báo cáo được thực hiện sử dụng gây nên ngón tay cái / chỉ số bên trái của tay lái. Nếu bạn quên xuống số, Spyder nào đó cho bạn. Thay vào đó, sil bạn quên upshift, chỉ việc chuyển đổi sẽ cảnh báo bạn. Tất nhiên, một đảo ngược cho vận động.

Posted in: Ẩm thực

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5