Chú trọng các quy trình khi trang trí nhà ở

Trang trí nhà cửa bao gồm hai phương diện là chỉnh sửa và trang trí.

Trước đây mọi người coi trọng tính chức nâng và tính thực dụng, phải đạt được yêu cầu thoải mái và lợi ích thực tế, nhưng sau này mọi người lại thiên về tính nghệ thuật và tính mỹ quan, có không gian sáng tạo vô hạn. Trong trang trí cần phải vừa chú ý tính chức năng, vừa thể hiện được tính mỹ quan, phải đạt được sự hài hòa, thống nhất của cả 2 phương diện. Ví dụ khi lựa chọn bàn ăn, phải  vừa chú trọng đến mỹ quan, vừa quan tâm đến sự tối ưu công năng sử dụng.

– Nguyên tắc tập quán

Trang trí nhà cửa theo phong cách cá tính hậu hiện đại theo đuổi vẻ đẹp nghệ thuật, nhưng cũng phải tôn trọng tập quán sống của chủ nhân để làm tiền đề trang trí, định hướng nghệ thuật phải thống nhất với định hướng giá trị sống, hài hòa với tập quán sống. Ví dụ, trong cuộc sống thực tế thì việc thay quần áo khi đi ra ngoài, thay giầy khi về nhà… đều là những việc hết sức thông thường, nếu cửa nhà củaa bản thân còn không gian thì có thể làm phòng thay đồ gần cửa ra vào, đồng thời bên trong có thể đặt sẵn một số đồ dùng hàng ngày như quần áo, giầy, ô, túi xách…Phòng khách thường là phòng đầu tiên khi khách bước vào nhà, nên bộ bàn ghế phòng khách, kệ tivi, tủ gỗ hay bàn ghế gỗ được đặt ở ngoài, trang trọng, thu hút.

Trong quá trình thi công trang trí theo phong cách nhà của cá tính hậu hiện đại, phải tiến hành công đoạn quét sơn.

Quét sơn cần chú ý một số vấn đề sau để tránh được những phiền muộn cho gia chủ. Nếu sử dụng tỉ lệ phối hợp sơn bóng không chính xác thì độ bám của nó sẽ giảm, thậm chí xuát hiện các vấn đề như hóa bột, bong tróc, cho nên cần phải tuân thủ tỉ lệ phối hợp một cách nghiêm ngặt để điều chế sơn bóng, đồng thời không nên tùy ý cho thêm phụ gia trong quá trình điều chế. Nếu phát hiện sơn bóng bị hóa bột thì phải kịp thời cho thêm thuốc xử lý, sau đó mới có thể tiếp tục sử dụng.

Posted in: Kiến trúc Nội thất

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5