Chương này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về nguyên tắc đàm phán theo đường lối đôi bên cùng có lợi

TỔNG KẾT

Chương này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về nguyên tắc đàm phán theo đường lối đôi bên cùng có lợi (win-win negotiation). Chủ đề này được chọn lựa từ danh mục 11 kỹ năng quan trọng và thiết yếu của doanh nhân (Chương 2). Đây là một xe vios trong những chìa khoá dẫn tới thành công trong sự nghiệp kinh doanh cũng như trong cuộc sống của bạn. Quy trình đàm phán sẽ bao gồm:

1. Đặt ra mục tiêu

2. Lập kế hoạch để đi tới thành công

3. Sử dụng ngôn từ và kỹ thuật đàm phán của người chiến thắng

4. Giải quyết vướng mắc phát sinh

5. Khi tất cả những kỹ thuật trên đều không hiệu quả, hãy sử dụng chiến lược BABSON

Những việc cần làm:

• Cam kết sẽ học hỏi và thực hành nghệ thuật đàm phán, đặc biệt là đàm phán hướng tới giam can kết quả đôi bên cùng có lợi. Đây sẽ là một trong những công cụ kinh doanh hữu hiệu nhất của bạn.

• Hãy sử dụng mọi cuộc giao dịch làm cơ hội thực hành cho bạn. Ngay cả trong nguyên tắc đàm phán thắng-thắng, người có kỹ năng đàm phán tốt hơn vẫn có thể hướng giao dịch theo chiều hướng có lợi cho họ.

• Nếu bạn không có nhiều đối tác trong kinh doanh hay các thu thuat may tinh mối quan hệ xã hội, hãy cho họ thấy nghệ thuật đàm phán đôi bên cùng có lợi.

17. HUY ĐỘNG VỐN

Vài năm trước, ông chủ nhà băng của tôi kể cho tôi nghe câu chuyện ngụ ngôn về một chàng trai trẻ ngờ nghệch đi tìm ý trung nhân. Tuần này qua tuần khác, tháng này qua tháng khác, chàng trai có mặt ở mọi bữa tiệc của Hội người độc thân, những mong tìm được người phụ nữ trong mơ của mình.

Posted in: Cẩm nang

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5