Hai mục tiêu chiến lược khác biệt của Viber và Zalo

Ứng dụng Viber nghiên cứu và phát triển gói cước Viber Out bởi vì thế mạnh của ứng dụng này là gọi điện miễn phí.

Cuộc cạnh tranh của Viber, Zalo và các ứng dụng khác

 Tai facebook ve may để chia sẻ nhiều ảnh đẹp, lời chúc hay với bạn bè dịp tết nguyên đán này.

Tìm hiểu chiến lược của Zalo

Còn về phía mạng xã hội facebook, OTT thuần Việt chọn tin nhắn thoại là mục tiêu chiến lược có vẻ khó lý giải bởi vì gọi điện trực tiếp thì nhanh chóng và tiện lợi hơn mặc dù tin nhắn thoại cũng có một số lợi ích riêng. Hiện nay, điều kiện cơ sở hạ tầng viễn thông ở Việt Nam hay công nghệ nén và lọc tạp âm là những bài toán khó mà đội ngũ phát triển tải facebook phải tìm tòi nghiên cứu.

Đại diện của Zalo, Vương Quang Khải chia sẻ – Zalo là một sản phẩm nội địa và gặp không ít những khó khăn khi tiến vào môi trường mobile như kinh nghiệm ít ỏi hay nguồn nhân lực khan hiếm . Bởi vậy, Zalo cần phải lựa chọn những điểm mạnh nhất của mình, đồng thời tối ưu hóa sản phẩm để phù hợp với môi trường viễn thông ở Việt Nam.

Ứng dụng Viber và Zalo trên điện thoại di động

Ông Khải cho biết xu thế của thế giới công nghệ là truyền tải giọng nói đang phát triển mạnh mẽ và kì vọng trong tương lai sẽ thay thế cho hình thức cảm ứng hay chạm màn hình. Và sự ra đời của mạng 4G và wi-fi sẽ hỗ trợ rất tích cực trong việc nhắn tin và gọi điện miễn phí.

Làn sóng công nghệ thay đổi từng ngày, Zalo cần phải làm mới mình để thu hút lượt tải zalo nếu không muốn bị tụt lại phía sau so với đối thủ.

Hiện nay, những tương tác của người dùng được gửi đi nhanh chóng va ổn định đồng thời truyền tải giọng nói một cách trung thực nhất là mục tiêu lớn nhất của Zalo.

Theo thông tin từ nội bộ, đội ngũ Zalo đã đầu tư một khoản ngân sách rất lớn dành cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ ClearVoice+, công nghệ phục vụ hoàn thiện mục tiêu đề ra.

Những bước đi của ứng dụng OTT Việt

Bàn luận về các chiến lược của những OTT hiện nay, các chuyên gia trong ngành nhận xét việc tập trung vào tin nhắn thoại là một bước đi khá hợp lí của Zalo apps. Bởi vì việc gọi điện miễn phí trên OTT thường chỉ sử dụng khi liên lạc ra khu vực nước ngoài, còn đối với người dùng ở trong nước với nhau thì họ ít khi sử dụng tính năng này.

Sẽ là hơi sớm để khẳng định rằng chiến lược của Zalo liệu có vượt qua được ứng dụng Viber, hay là mỗi ứng dụng sẽ chia nhau cai trị ở một phân khúc thị trường khác nhau, hoặc là trên thị trường sẽ xuất hiện thêm các nhân tố mới.

Posted in: Uncategorized

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5