Ngôi nhà gỗ siêu nhỏ nhưng cực đẹp và tiện nghi cho người độc thân

Toàn bộ đồ nội thất  lớn nhỏ trong nhà đều làm bằng gỗ. Tuy nhiên với sự thiết kế tài tình thì đồ dùng dưới dạng hạn chế tối đa nội thất thừa đồng thời đồ đạc cũng được đo đạc chuẩn để phù hợp với không gian.

Dù diện tích khiêm tốn nhưng ngôi nhà gỗ mà tôi muốn giới thiệu này vẫn tự tin sử dụng nội thất gỗ, và “chỉ sử dụng nội thất cơ bản nhất”.

Trong suy nghĩ của nhiều người Việt Nam thì việc dùng gỗ ốp là kiểu trang trí chỉ phù hợp cho những không gian sống rộng rãi, do bởi ngại rằng đặc trưng của gỗ tuy ấm cúng nhưng lại dễ bị nặng nề. Tuy nhiên trong thực tế đã chứng minh rằng dù những không gian sống nhỏ nhưng biết cách thiết kế hợp lý thì việc sử dụng gỗ trong trang trí nội thất nhà cửa, bàn ghế phòng khách vẫn hoàn toàn khả thi nếu bạn có kiến thức về thiết kế và bài trí hợp lý. 

Diện tích ngôi nhà gỗ được nhắc đến chỉ khoảng 10m² nhưng nó hoàn toàn trở thành hình mẫu lý tưởng cho những căn hộ với sự thiết kế khéo léo của Benoit Marc. Ngôi nhà xinh xắn diện tích nhỏ nhưng vẫn có thể dụng gỗ trong trang trí nội thất.

Dễ dàng nhận thấy trong nhà, chất liệu gỗ được sử dụng với diện tích và số lượng rộng khắp từ tường, trần cho đến sàn nhà  cũng như toàn bộ nội thất chính. Có thể thấy là gam màu sáng của gỗ tự nhiên không phun màu đã khiến nơi này trông ấm cúng, gần gũi mà rất thoáng đãng.

Bàn ăn được thiết kế là loại có dạng gấp tiết kiệm diện tích. Ngoài ra tủ bếp, bồn rửa và tủ lạnh được thiết kế trong một khối liên hoàn, đem đến hiệu quả tiện dụng và gọn gàng. Khu bếp nấu – bàn ghế gỗ – phòng khách gọn gàng, xinh xắn tuy được bố trí nằm trong cùng một không gian nhưng vẫn là không gian chức năng riêng biệt.

Posted in: Kiến trúc Nội thất

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5