Nhà với tiêu chí hiện đại, tiện nghi và thẩm mỹ

Phòng ngủ phải tuyệt đối thư giãn và có thể kiêm các chức năng khác như góc học tập, thư giãn… Không gian chung chính là  các khu vực bàn ghế phòng khách, bàn ăn có yêu cầu là phải thoáng, trang trọng, đồng thời không gian tâm linh cũng nên được thiết kế ở vị trí nào đó thuận tiện.

Không gian nhà ở hiện đại thế nào cũng nên thiết kế sao để tiếp xúc nhiều nhất với ban công và bầu trời khi có thể. Nhìn chung, căn nhà phải gần gũi với thiên nhiên.

Khu vực phòng khách, bếp nấu ăn hay nơi đặt bàn ghế gỗ phòng ăn theo hiện trạng sẽ bị cửa phòng vệ sinh mở ra chính giữa, được kéo dài phòng ngủ ba để khắc phục hiện trạng. Vách tủ áo kết hợp với tủ giày và kho của phòng ngủ được thiết kế hợp lý, tạo nên hành lang giao thông chứ không gây cảm giác choán không gian.

Phòng ngủ ba được nới rộng  để  hai cậu con trai có không gian cho việc vận động, góc học tập, tủ để áo quần.

Khác với các thiết kế thường gặp thì khu vực trọng tâm căn hộ hiện nay chính là khu ăn uống. Trọng tâm vì bàn ghế ăn được sắp xếp ngay giữa nhà, trọng tâm vì tầm nhìn đến mọi nơi trong nhà là thoáng và bao quát nhất. Qua vách kính ngăn, người ngồi có thể quan sát cả khu vực học tập trong phòng ngủ của hai cậu con trai.

Nhờ cách chọn vật dụng là bộ bàn ăn với chất liệu inox, với cụm đèn chùm lớn mô phỏng những ngọn nến được lựa chọn cho không gian này càng làm khu vực này trở nên trang trọng lên. Với tính trung tâm như vậy, khu tâm linh cũng bố trí tại đây.

 

Posted in: Kiến trúc Nội thất

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5