Phối màu trong trang trí phòng khách – sự quan tâm tinh tế

Màu có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như tâm trạng của con người, nên việc trang trí phòng khách với màu sắc tinh tế, sang trọng và lịch sự là điều cần thiết.

Khi thể hiện màu sắc trong trang trí phòng khách, nó có thể mang tới cảm giác khó chịu hoặc thư giãn, xua đuổi hoặc chào gọi người đến. Việc chọn lựa màu sắc không mất nhiều chi phí, nhưng đòi hỏi rất nhiều đến tính thẩm mỹ của chủ nhà. Để không gian sinh hoạt của bạn được ấm cúng và thân thiện, bạn có thế thử nghiệm với một số màu tông sáng, nhẹ nhàng.

Màu sắc là một yếu tố không thể tách rời trong mỗi công trình. Mỗi màu sơn đều tượng trưng cho một cảm giác, một vẻ đẹp, cá tính riêng, được người sử dụng chọn theo sở thích, sự tư vấn để đạt mục đích cuối cùng là tạo ra không gian lí tưởng. Ngoài màu bàn ghế gỗ và các vật dụng trang trí, màu sơn trong các không gian nói chung và trang trí phòng khách nói riêng đều phải tuân theo những yếu tố gồm màu chủ đạo và màu trang trí. Màu chủ đạo (màu nên) chính là màu được sử dụng nhiều nhất và cũng cần cẩn thận nhất vì nó đóng vai trò quyết định cho việc kết hợp với màu sắc khác, tạo thành không gian tổng thể. Màu chủ đạo phải được dựa trên sự nghiên cứu tổng thể của những phần liên quan như sàn, tường, trần và những đồ nội thất khác như bàn ghế, kệ tivi, tủ tường… thuộc vào sự ảnh hưởng qua lại.

Sơn tường phòng khách không nên chọn màu quá đậm, mang tới cảm giác khó chịu, bức bối cho người sử dụng và cũng gây khó khăn cho việc chọn lựa các đồ dùng trong nhà. Những gam màu nhẹ được yêu thích hơn trong phòng khách để mang lại cảm giác thư thái là trắng, xanh nhạt, vàng nhạt, ghi… Màu trắng cũng được sử dụng khá phổ biến vì tạo được màu nền, tạo không gian rộng, dễ kết hợp với đồ nội thất khác.

 

Posted in: Kiến trúc Nội thất

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5