Phương thức tự làm dầu dừa đơn giản trong gia đình

Dầu dừa là một loại mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên và không thể phủ nhận công dụng của nó trong chăm sóc sức khỏe và dưỡng nhan cho phái đẹp.

Khi nhu cầu sử dụng dầu dừa vừa phải và ít thì cách thức chế dầu dừa theo phương pháp lạnh (cach lam dau dua) là cách làm có lợi hơn, đơn giản và nhanh chóng.

dừa và dầu dừa

Tinh chế dầu dừa bằng phương pháp lạnh

 • Để chế cốt dừa dễ dàng và đơn giản hơn nên chọn dừa tươi khi áp dụng các làm này.
 • Nạo thật sạch phần cùi dừa tươi rồi thái đem thái thành sợi để khi xay dừa sẽ nhanh hơn và dễ hơn (căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực thế mà số dừa tươi cần chuẩn bị nhiều hay ít)

  thái sợi cùi dừa tươi

  Xay nhuyễn cùi dừa đã được thái sợi bằng tốc độ trung bình của máy xay. Để lấy được lượng nước cốt nhiều hơn và dễ vắt nước cốt thì cố gắng xay cùi dừa càng nhuyễn mịn càng tốt

  Để một miếng vải xô phía trên miệng lọ đựng rồi múc khoảng 2 hay 3 thìa cùi dừa đã được xay nhuyễn đổ vào. Túm chặt các đầu khăn lại với nhau và vặn thật chặt tay để vắt kiệt cho hết nước cốt, vắt càng chặt càng tốt.

  Sau đó, đặt lọ nước cốt dừa được đậy kín nắp trong 24 tiếng đồng hồ ngoài nơi thoáng khí. Sau khi thấy hiện tượng có thêm trên bề mặt một lớp váng đông và dầu dừa tách riêng ra với nước dừa thì cho lọ nước cốt dừa ấy vào trong tủ lạnh tới khi đông cứng lớp váng đông trên bề mặt

  Dùng muỗng tách nhẹ lớp váng đông bỏ đi, nằm ở phía dưới là lớp dầu dừa thành phẩm sau khi chiết xuất.

  tách bỏ lớp váng đông để lấy thành phẩm phía dưới

  Cách bảo quản dầu dừa

  – Dầu dừa là một dạng mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên và rất dễ bảo quản. Có thể bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng (khoảng 20 – 40 độ C).

  – Khi cất chứa dầu dừa nên chon bình thủy tinh, lọ thủy tinh để sử dụng là tốt nhất vì như vậy sẽ tránh tình trạng dây thấm dầu dừa khi sử dụng và dễ lau chùi hơn.

  dầu dừa có lợi cho nhan sắc phái đẹp

  Chúc mọi người thành công với cách làm dầu dừa đơn giản này!

  Posted in: Ẩm thực

  Comments are closed.

  chobuonban365.com - WSO 2.5