Sạc iphone giả – Mối nguy hiểm chết người

Sạc iPhone giả – mối hiểm gây nguy chết người

Trong vòng chưa đầy một tuần, đã có tới hai vụ tai nạn vì điện giật từ sạc iPhone. Không chết ngay như cô tiếp viên hàng không Me Ai, nhưng anh Wa Pa cũng đang trong thể hôn mê và có thể đã bị tổn thương tới não.

Vào đầu năm 2013, một sự việc tương tự cũng xảy ra tại Pháp, với một chiếc iPad. Điểm chung của những tai nạn này là những người bị nạn đều sử dụng sạc fake. Sạc chính hãng có giá 400.000 VNĐ, trong khi những sản phẩm phụ kiện nhái hoặc thay thế thường có giá dưới 100.000 VNĐ, thậm chí chỉ 50.000 VNĐ cũng có

Nhìn hình thức bên ngoài, khó có thể phân biệt đâu là sạc iphone chính hãng đâu là hàng fake. Nhưng khi nhìn kỹ các bạn có thể phân biệt cơ bản được: Màu sắc chữ in sạc fake không đều, nhạt hơn so với sạc iphone 5 chính hãng (Chữ in sắc nét)

Bên trong bộ sạc là một bộ cấp nguồn chuyển mạch rất nhỏ gọn, giúp chuyển đổi từ nguồn điện xoay chiều sang dòng điện một chiều ở đầu ra với điện áp 5V. Trước tiên dòng xoay chiều được chuyển thành dòng một chiều cao thế. Qua biến áp, dòng một chiều trên được hạ xuống điện áp thấp hơn, đưa qua bộ lọc, thành dòng điện 5V ở đầu ra của cổng USB. Mạch hồi đáp sẽ bảo đảm cho điện áp luôn được ổn định ở mức 5V.

Các loại sạc của những hãng tiếng tăm sử dụng một mạch tích hợp (IC) riêng để điều khiển quá trình này, nhưng các loại sạc rẻ tiền dùng các IC rẻ tiền và không đảm bảo.

Bên cạnh đó, các loại sạc rởm cũng không có các phương pháp tránh đoản mạch, hiện tượng có thể khiến cho sạc nóng lên hoặc dòng điện tăng một cách đột ngột.

Trong trường hợp “may mắn” nhất, các loại sạc rởm sẽ không thể sạc cho điện thoại của bạn. Tệ hơn thì chúng có thể làm hỏng điện thoại, hoặc thậm chí gây cháy. Và đương nhiên, trường hợp tồi nhất là chúng sẽ khiến người dùng bị giật điện, gây hiểm nguy đến tính mạng.

Đối với cáp  Lightning trên iPhone 5, Apple đã trang bị thêm một chip mã hóa riêng để hạn chế các loại dây nhái. Dù thế các nhà sản xuất Trung Quốc đã rất nhanh vượt qua được chip mã hóa này, và đưa ra thị trường các loại cáp kết nối Lightning nhái với giá rẻ hơn hẳn. V

Vì vậy các bạn nên suy nghĩ thật kỹ khi quyết định mua, đừng vì tiết kiệm chút tiền mà liên lụy đến tính mạng của bản thân

Posted in: Uncategorized

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5