Sàn gỗ tự nhiên với những dòng cứng và mềm

Ván sàn gỗ tự nhiên là một trong những vật liệu phủ bề mặt sàn phổ biến nhất, và đã được  sử dụng từ nhiều thế kỷ. Điều này là do tính linh hoạt của nó trong chức năng và thiết kế, cũng như một nét duyên dáng tự nhiên vốn có mà cung cấp cho mỗi cài đặt một cách độc đáo và vẻ đẹp.

Sàn gỗ tự nhiên mềm và cứng

Sàn gỗ tự nhiên cứng: Các loại cây mà vật liệu gỗ cứng được thu hoạch từ tăng trưởng chậm hơn nhiều, và cuối cùng là đến nay dày đặc hơn, và bền hơn so với các loại gỗ mềm. Điều này có nghĩa rằng chúng kéo dài hơn và ít đòi hỏi bảo trì. Độ bền thực tế của loài sẽ thay đổi, và được đánh giá bởi Hiệp hội các nhà sản xuất sàn gỗ tự nhiên (NOMFA) bằng cách sử dụng tiêu chuẩn đánh giá Gỗ cứng . Những dòng sàn gỗ tự nhiên cứng thường được đánh giá cao và ưa chuộng hơn tại châu Á mà các dòng tiêu biểu là sàn gỗ Giáng Hương và sàn gỗ Chiu Liu. Sàn gỗ Giáng Hương được khai thác từ cây giáng hương rất quý hiếm và lâu năm với màu sắc thuộc tông ấm cổ điển còn sàn gỗ Chiu Liu thì được gia công từ gỗ Chiu Liu rất cứng với màu sắc sẫm đen khá đặc trưng.

sàn gỗ giáng hương là sàn gỗ tự nhiên cứng

Sàn gỗ tự nhiên mềm: Điều này bao gồm các nguyên liệu gỗ thu hoạch từ một loại cây, phổ biến nhất như Teak, Anh Đào, Keo …. Những loài này có xu hướng trưởng thành rất nhanh, và đều sẵn có và phong phú. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của họ dẫn đến gỗ tự là ít dày đặc, và do đó ít bền. Điều này có thể làm cho sàn gỗ tự nhiên dễ bị vết lõm và vết trầy xước. Nó cũng làm cho nó khó khăn hơn để làm mới nhanh chóng được tạo ra bởi máy chà nhám.

sàn gỗ chiu liu có màu sắc đen sẫm

Mặc dù có những hạn chế nhiều người vẫn chọn hoặc là phơi bày, hoặc bảo quản bề mặt sàn gỗ mềm trong nhà của họ, do vẻ đẹp, và đặc điểm độc đáo của vật liệu. Sàn gỗ tự nhiên này cũng là  sinh thái thân thiện, vì nó có thể được nguồn gốc địa phương, và nhanh chóng tái tạo.

Posted in: Kiến trúc Nội thất

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5