Sử dụng sàn gỗ chịu nước như thế nào để bền lâu

Ngày nay xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp khi trang trí nội thất ngày càng trở nên ưa chuộng hơn bao giờ hết. Sàn gỗ khiến tăng thêm vẻ sang trọng ấm cúng tạo nên giá trị cho ngôi nhà của bạn. Tuy vậy khả năng chịu nước của sàn gỗ vẫn khiến cho người mua phải băn khoăn, đặc biệt với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam.

Hiện có rất nhiều loại ván sàn gỗ ghi trên bao bì cũng như tem mác là loại sàn gỗ chịu nước vậy chịu nước có nghĩa là gì ?

sàn gỗ chịu nước lát ngoài trời

Sàn gỗ chịu nước được bán rất nhiều trên thị trường

Sàn gỗ chịu nước không có nghĩa là không ngấm nước ( khi bị ngâm trong nước ) mà quá trình để cho nước ngấm vào gỗ là rất lâu tại vì chúng có những cơ chế ngăn cảm sự thâm nhập của nước vào tới cốt gỗ . 1 thanh gỗ khi đã bị ngấm nước và bị giãn ra và khi bạn để ở điều kiện bình thường thanh gỗ có cơ chế trở lại trạng thái ban đầu đến 98% giống như khi chưa bị ngấm nước thì được gọi là sàn gỗ chịu nước

Nếu mua nhầm sàn gỗ chất lượng thấp, khách hàng sẽ phải chịu thiệt thòi không hề nhỏ về kinh tế cũng như công sức bỏ ra để xử lý hậu quả.

Có những loại sàn gỗ công nghiệp có thể chịu nước rất tốt. Tuy vậy nếu trong quá trình sử dụng mà bạn không biết giữ gìn và bảo quản tốt thì tất nhiên sẽ giảm tuổi thọ của ván sàn công nghiệp. Nhằm giúp nâng cao tuổi thọ của sàn gỗ bạn nên hạn chế lau nước nhiều và nhất là không được đổ nước ra để lau sàn nhà. Mặc dù sàn gỗ công nghiệp có keo chịu nước nhưng nếu bạn sử dụng nước quá nhiều thì sàn gỗ sẽ bị ngấm nước dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị nở hay bị phồng dộp.

sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt

Cần có cách thức vệ sinh đúng khi sử dụng sàn gỗ chịu nước

Phương pháp sử dụng hữu hiệu nhất là bạn nên vắt giẻ khô sạch nước trước khi dung lau sàn nhà hay có thể sử dụng công cụ vệ sinh sàn nhà là máy hút bụi hay loại cây lau nhà 360 .

Tóm lại: Sàn gỗ công nghiệp vón có khả năng chịu được nước , nhưng nếu bạn dùng hàng nhập khẩu sàn gỗ chịu nước của malaysia thì sẽ cho khả năng chịu nước cao hơn . Dù vậy nếu bạn sử dụng nước lau nhà nhiều thì cho dù là sàn gỗ chịu nước tốt cho đến sàn gỗ chịu nước kém cũng khó để có được tuổi thọ cao. Vì thế để sử dụng sàn gỗ công nghiệp được lâu bền thì quan trọng là bạn phải tuân thủ theo quy trình vệ sinh sàn nhà trong thời kì sử dụng.

 

 

Posted in: Kiến trúc Nội thất

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5