TOURBRILLON TRONG NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ

Nếu như bạn là một người chơi đồng hồ sành điệu, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những thuật ngữ chuyên ngành như Chronograph, Skeleton hoặc Tourbillon. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuật ngữ Tourbrillon.

bộ chuyển động Tourbillon trong đồng hồ cao cấp

Tourbillon trong tiếng Pháp có nghĩa là “lốc xoáy”. Vào cuối thế kỉ XVIII, đồng hồ bỏ túi vẫn còn rất được ưa chuộng, đặc biệt là giới thượng lưu. Các nhà chế tác cũng gặp phải thách thức trong việc làm sao để gia tăng độ chính xác cho đồng hồ? Từ đây kỉ nguyên của những chiếc đồng hồ siêu phức tạp nhưng độ chính xác cao bắt đầu.

Tourbillon hoạt động dựa trên sự quay đều đặn quanh 1 trục cố định. Trong đó gồm 1 chiếc lồng cố định và một bộ cân bằng, nhờ đó mà động cơ đồng hồ liên tục xoay quanh các vị trí khác nhau, thông qua đó làm giảm tác động trọng lực và làm đồng hồ chạy chính xác. Trong thực tế, để chế tạo ra 1 chiếc Tourbillon tốn rất nhiều thời gian và kinh nghiệm, không phải nhà chế tác nào cũng có thể làm được.

phần máy bộ chuyển động Tourbillon

>>>Xem Ngay<<< các mẫu đồng hồ cơ fake mới.

Khó khăn lớn nhất trong chế tác Tourbillon chính là việc phải đảm bảo độ chính xác trong khi kích thước yêu cầu càng nhỏ gọn càng tốt. Bởi vì lồng quay của Tourbillon nhận  năng lượng trực tiếp từ lò xo chính, nên nó cần được thiết kế sao cho càng nhỏ gọn càng tốt, việc này để năng lượng tránh bị thất thoát trong quá trình hoạt động. Ngày nay, nhờ có các kim loại siêu nhẹ nên khối lượng của 1 chiếc Tourbillon chỉ vào khoảng 0,2 – 0,6g, kích thước lồng 8mm  nhưng số chi tiết tổ hợp bên trong vẫn lên tới 40 – 90 chi tiết.

đồng hồ sở hữu bộ chuyển động Tourbillon

Có thể nói những chiếc Tourbillon trong đồng hồ hublot geneve là một tác phẩm nghệ thuật chứa đầy đủ sự tỉ mỉ, cẩn thận và đòi hỏi tay nghề cao. Chính vì vậy mà chúng được xếp vào dòng đồng hồ nam cao cấp cao cấp, giá cả lên tới hàng trăm triệu đồng và không được sản xuất đồng loạt.

Posted in: Thời Trang

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5