Trang chí phòng tắm căn hộ sao cho hợp phong thủy gia chủ?

Ngoài việc trang trí phòng khách, phòng ngủ thật đẹp thể hiện con mắt thẩm mỹ và cá tính riêng của chủ nhà. Thì Một phòng tắm được trang chí bắt mắt, hợp với phong thủy sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn thư giãn và có thời gian hồi phục sức khỏe sau 1 ngày học tập lao động mệt mỏi.

chung-cu-hh1-linh-dam

Chọn màu sắc cho phòng tắm

Màu luôn có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của mỗi người vì vậy màu sắc phòng tắm cũng quan trọng không kém màu sắc của phòng khách căn hộ. Nhà tắm vốn luôn có nguồn năng lượng nước ( thủy) đại diện: bồn rửa, bồn tắm, vòi sen và bồn vệ sinh. Vậy nên, bố chí các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh dương sẽ tương sinh với hành Thủy tạo ra cảm giác cân bằng, yên bình.

Ngoài ra các chuyên gia trị liệu cũng khuyên rằng nên dùng màu xanh dương sẽ giúp hít thở sâu, dễ ngủ và làm giảm huyết áp của bạn. Còn màu xanh lục giúp cho thần kinh ổn định và thị giác được nghỉ ngơi. Bạn có thể tham khảo màu sơn dùng trong nhà tắm các căn hộ chung cự tại VP6 Linh Đàm

Tạo mùi hương thảo mộc trong phòng tắm

Một mùi hương nhẹ nhàng, gợi cảm sẽ khuyến khích lưu thông khí tốt vào phòng tắm. Vậy nên bố trí một chậu nhỏ các loại thảo mộc như hoa phong lữ, hoa oải hương, hoa cam tạo mùi hương nhẹ nhàng xua tan đi những lo âu muộn phiền. Ngoài ra có thể sử dụng hoa hồng, hương chanh, h hoa cúc La Mã sẽ giúp tâm hồn bạn thư thái hơn.

Mặt khác bạn có thể thêm tinh dầu vào để tự massage trong bồn tắm. Hương thơm nhẹ nhàng thư giãn, cộng thêm một bản nhạc du dương, dưới làn nước ấm áp sẽ tạo nên sự sảm khoải, sản sinh nguồn năng lượng trong chính bạn. Gia chủ nên tham khảo thiết kế nhà tắm hiện đại tại các căn hộ chung cư HH1 Linh Đàm, HH2 Linh Đàm để có thêm lựa chọn.

Phòng tắm phải thông thoáng khí

Quan niệm phong thủy cho rằng nguồn năng lượng từ không khí đôi khi có giá trị hơn cả nước uống  và thức ăn. Đặc biệt là thời gian ít ỏi mà bạn có thể thư giãn trong phòng tắm thì không khí trong lành, tươi mát cộng với việc hít thở đúng cách sẽ giúp bạn giữ gìn được sức khỏe tốt. Chính vì lẽ đó khi thiết kế, xây dựng phòng tắm cho căn hộ các của sổ điều chỉnh đối lưu gió phải được đặt hợp lý sẽ tạo được không gian thông thoáng trong phòng tắm của bạn. (Tham khảo thiết kế nhà tắm trong các căn hộ vừa và nhỏ như căn hộ hh2 linh đàm)

Sản sinh năng lượng trong phòng tắm

Nước là yếu tố đại diện cho hành thủy vậy nên việc bố trí thêm một cây xanh trong phòng tắm để sản sinh năng lượng lại có thể tạo cảnh trí nên thơ giúp cơ thể bạn có thể hấp thu được nguồn năng lượng ấy. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt đá tinh thể thạch anh hồng để hóa giải năng lượng tiêu cực, tạo bầu không khí an bình.

Bố trí gương soi

Một tấm gương đủ lớn để bạn thấy được toàn bộ khuôn mặt mình, hoặc đặt gương để ctạo không gian rộng rãi hơn trong cảm giác là điều bạn nên làm với phòng tắm của gia đình mình. Nhưng bạn  nên tránh đặt hai tấm gương đối diện nhau điều cấm kỵ trong phong thủy.

Sắp xếp hợp lý

Luôn giữ phòng tắm thật sạch sẽ và gọn gàng, tạo không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng để khuyến khích yếu tố phong thủy cho căn phòng tắm. Luôn phải kiểm tra tình trạng và bảo trì kịp thơi các thiết bị trong phòng tắm nếu không là bạn đang làm  thất thoát sự thịnh vượng của gia đình bạn.

Hy vọng với những  trên đây sẽ giúp các bạn sẽ có cách bày trí phòng tắm trong căn hộ của mình một cách hoàn hảo nhất không bị ảnh hưởng xấu bởi các yếu tố phong thủy, sản sinh nguồn năng lượng giúp bạn và gia đình có những phút giây thư giãn thực sự trong phòng tắm và có một sức khỏe tốt.

Posted in: Nhà Đất

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5