Tỷ phú bất động sản bị khóa tài khoản mạng xã hội

Ông Nhậm Chí Cường, một tỷ phú bất động sản được cư dân mạng vô cùng ủng hộ bởi những phát ngôn thẳng thắn chỉ trích một số phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Chính vì vậy, cơ quan quản lý Internet của Trung Quốc đã khóa tài khoản mạng xã hội của ông Cường.

Là một tỷ phú nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản, ông Nhậm Chí Cường còn là một bloger được nhiều người ủng hộ trên mạng xã hội. Mới đây, bằng việc thẳng thắn chỉ trích những phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trên mạng xã hội, các tài khoản của ông Cường đã bị Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc khóa toàn bộ.

Tập Cận Bình bị chỉ trích dữ dội

Được biết, sau khi ông Cường đăng tải bài viết “Thử nghiệm năng lực của Chính phủ” đăng tải trên trang Weibo, chỉ trong vòng 24 giờ, nó đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem, hơn 30.000 người thích và 15.000 ý kiến phản hồi.

Theo hãng tin Bloomberg, nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu đóng cửa tài khoản của ông Nhậm, vì đã có hành vi “tung tin sai lệch”. Không chỉ các tài khoản của ông Cường bị khóa hoạt động, gần 600 tài khoản mạng xã hội trên Weibo cũng vừa bị CAC xóa bỏ vĩnh viễn.

Ông Nhậm Chí Cường là bạn của ông Vương Kỳ Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Thanh tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông được cư dân mạng xã hội gọi là một nhà tài phiệt dám thẳng thắn đứng lên chỉ trích sai trái của chính phủ Trung Quốc. Bởi vậy, tài khoản của ông được hàng nghìn người theo dõi.

Posted in: Thế giới

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5