Ứng dụng OTT kiếm tiền giỏi hơn Facebook

Dù dẫn đầu về lượng người dùng và doanh thu trong lĩnh vực mạng xã hội nhưng Facebook chưa thực sự tỏa sáng trong lĩnh vực ứng dụng OTT. WhatsApp của Facebook chỉ mang lại doanh thu 0,06 USD/người dùng trong khi Wechat và Kakao Talk kiếm được gấp nhiều lần số đó.

Cuộc đia trong thị trường ứng dụng OTT đang ngày càng sôi động. Mới đây, sau thương vụ Facebook thâu tóm WhatsApp, cuộc đua giữa các ông lớn ngày càng nóng hơn. Người dùng ngoài việc sử dụng Facebook cũng lựa chọn tai zalo ve may để sử dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí này thay cho SMS của nhà mạng.

ung dung nhan tin

Hiện tại, WhatsApp đang là ứng dụng có lượng người dùng lớn nhất: 900 triệu người dùng thường xuyên. Tuy nhiên, doanh thu mà ứng dụng hấp dẫn này tạo ra không đáng kể, chỉ 0,06USD/ người. Cũng chính bởi doanh thu khủng nên đến lượt Google tiến vào thị trường ứng dụng OTT tiềm năng cùng nhiều đơn vị khác xâu xé miếng bánh OTT.

WhatsApp dẫn đầu lượng người dùng

Không bành trướng thế lực lớn như WhatsApp nhưng 2 ứng dụng đến từ Châu Á lại gây được ấn tượng lớn khi tạo ra nguồn doanh thu lớn. Theo công bố của Activate tại một hội nghị có tên WSJD Live mới đây, Wechat là ứng dụng kiếm tiền giỏi nhất với 7USD/ người dùng. Đứng thứ 2 là Kakao Talk của Hàn Quốc với 4,24 USD/ người dùng. Line của Nhật Bản chiếm vị trí thứ 3. Đáng chú ý, theo công bố này, Faceboook Messenger không tại ra một đồng lợi nhuận nào.

Cập nhật ứng dụng Zalo nhắn gửi yêu thương cho điện thoại tại http://taizaloapps.com/category/tai-zalo/

Dù không thu phí nhưng Line, Wechat, Kakao Talk đều kiếm doanh thu từ việc bán sticker, ứng dụng, game trên nền dịch vụ nhắn tin của họ. Chính điểm hấp dẫn này khiến cho ứng dụng này kiếm được doanh thu khủng đến vậy. Facebook đã từng học cách tạo ra lợi nhuận này nhưng sau đó phải từ bỏ. Các sticker trên Facebook hoàn toàn được miễn phí.

Posted in: Công nghệ

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5