Viêm tinh hoàn là bệnh như thế nào?

Là bệnh lý mà bất cứ nam giới nào cũng có nguy cơ mắc phải nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết cần thiết, viêm tinh hoàn có thể xem là một trong những căn bệnh hết sức nguy hiểm đối với mọi nam giới. Vậy viêm tinh hoàn là bệnh như thế nào? Các bác sỹ chuyên khoa sẽ giúp nam giới tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Các bệnh nam khoa thường gặp:

Viêm tinh hoàn là căn bệnh viêm nhiễm ở tinh hoàn, bất cứ nam giới nào cũng có nguy cơ mắc bệnh tuy nhiên trên thực tế bệnh lý này thường tập trung ở những nam giới đang trong độ tuổi sinh sản.

trieu chung viem tinh hoan

Triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn

Không quá khó để bạn nhận ra mình bị viêm tinh hoàn với những triệu chứng điển hình như:

  • Sưng đau ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn
  • Khi quan sát bằng mắt thường bạn có thể thấy phần da bìu có màu đỏ hoặc thâm đen
  • Nam giới vận động mạnh, nhất là khi quan hệ tình dục cảm giác đau sẽ tăng lên
  • Một số triệu chứng đi kèm khác là tình trạng sốt, cơ thể mệt mỏi, sưng đau hạch bẹn

dieu tri viem tinh hoan

Điều trị viêm tinh hoàn bằng cách nào?

Viêm tinh hoàn nếu như không được điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: viêm tuyến tiền liệt, teo tinh hoàn, bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn…Nếu việc điều trị không được thực hiện sớm thì nguy cơ vô sinh là điều không thể tránh khỏi.

Đối với việc điều trị bệnh viêm tinh hoàn, các bác sỹ chuyên khoa cho biết: căn cứ vào tình trạng viêm nhiễm mà các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và có chỉ định về thuốc điều trị nhằm chấm dứt tình trạng bệnh lý đồng thời khôi phục nhanh chóng sức khỏe sinh sản của nam giới.

Posted in: Sức khỏe

Leave a Comment

chobuonban365.com - WSO 2.5